5 nguyên nhân khiến bạn hay bị đau mắt

Khi bị (viêm kết mạc), các mạch máu nhỏ trong tròng trắng của mắt bị viêm, khiến chúng chuyển sang màu hồng hoặc đỏ. Một hoặc cả hai mắt của bạn có thể tiết dịch vào ban đêm, tạo thành một lớp ghèn khiến bạn khó mở mắt khi thức dậy.

Có nhiều nguyên nhân khiến mắt có cảm giác đau và khó chịu. Hãy kiểm tra xem bạn rơi vào trường hợp nào sau đây.

chủ yếu do rối loạn chức năng của các tuyến sụn mi, đây là những tuyến nhỏ ở mí mắt tiết ra dầu giúp ngăn nước mắt bị bốc hơi.Khi mắt bị khô, nó không thể sản xuất đủ nước mắt để bôi trơn bề mặt nhãn cầu. Các triệu chứng bao gồm nặng mí mắt, mờ mắt và chảy nước mắt dữ dội. Tình trạng này thường xảy ra ở người lớn  tuổi, đặc biệt là phụ nữ.

Bạn có người nhà bị bệnh tiểu đườngbệnh trầm cảm mà không biết cách chăm sóc sao cho đúng hay để chúng tôi trang bị cho bạn các kiến thức cần thiết như cách xử lý khi bị đau dạ dàyhuyết áp cao

Dị ứng

Nhìn màn hình quá nhiềuNếu bị ngứa, đỏ mắt kèm theo các triệu chứng như nghẹt mũi hay sổ mũi, bạn có thể bị dị ứng mắt hoặc viêm kết mạc dị ứng. Nguyên nhân có thể do tiếp xúc với một số loài động vật hoặc một lượng lớn phấn hoa.

Thời gian tiếp xúc với màn hình điện tử quá nhiều khiến mắt căng thẳng. 

Xem Thêm:  Top 7 nguyên nhân nhân tăng nguy cơ bị sẩy thai cho mẹ bầu
Bệnh đỏCác triệu chứng thường gặp trong trường hợp này là đau đầu, đau vùng cổ cùng với các vấn đề về mắt. Ngoài ra, bạn có thể bị nhạy cảm nhiều hơn với ánh sáng và cảm thấy khó mở mắt.

Khi bị đau mắt đỏ (viêm kết mạc), các mạch máu nhỏ trong tròng trắng của mắt bị viêm, khiến chúng chuyển sang màu hồng hoặc đỏ. Một hoặc cả hai mắt của bạn có thể tiết dịch vào ban đêm, tạo thành một lớp ghèn khiến bạn khó mở mắt khi thức dậy.

Chấn thương giác mạcTheo chuyên gia, có 3 loại viêm kết mạc dựa trên nguyên nhân gây bệnh, bao gồm: Viêm kết mạc dị ứng (do dị ứng), viêm kết mạc hóa học (do khói bụi hoặc clo) và viêm kết mạc do virus.

Giác mạc là lớp trong suốt ngoài cùng của mắt. Tình trạng đau mắt có thể là do giác mạc bị chấn thương như rách hoặc trầy xước do dị vật, do tiếp xúc với hóa chất hoặc ánh sáng khắc nghiệt.

Đeo kính áp tròng khi ngủ cũng có thể gây loét giác mạc. Ngoài ra, giác mạc có thể bị mài mòn do lông mi phát triển bất thường, thay vì mọc bên ngoài, chúng lại mọc ngược vào trong và gây kích ứng mắt

.

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>