Bí quyết của ông bố đã dạy bơi cho 4 con nhỏ

Võ sư Đoàn Bảo Châu còn cho rằng không nên sử dụng phao để giúp con tập bơi, bởi vì dùng phao sẽ àm chậm quá trình bơi của trẻ. Điều quan trọng là các bậc cha nên dành nhiều thời gian ở bên và hướng dẫn con.

Bơi không chỉ là một môn thể thao giúp trẻ tăng cường sức khỏe mà còn là kỹ năng an toàn để trẻ tránh đuối nước. Đây là môn thể thao thích hợp với mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, bơi lội cũng tiềm ẩn nhiều nguy hại khó lường, vậy làm thế nào để dạy bơi cho con trẻ được an toàn? 

Mới đây, võ sư Đoàn Bảo Châu đã chia sẻ một vài bí kíp để việc hướng dẫn con trẻ tập bơi trở nên dễ dàng hơn, võ sư còn hóm hỉnh cho rằng, bản thân là huấn luyện viên của 4 con, đứa sớm nhất 11 tháng, đứa chậm nhất 2 tuổi biết bơi” thì mọi người có thể yên tâm về những điều mà ông chia sẻ. 

Theo võ sư, độ tuổi lý tưởng khi các bậc cha mẹ dạy bơi là khi trẻ 9,10 tháng tuổi. Điều đầu tiên khi học bơi là phải trang bị mọi thứ thật tốt như: mua cho con một cái kính thật tốt, sao cho đeo được dễ chịu và cần mũ bơi trùm ngoài tai cho con. Điều này sẽ tránh nước vào tai con, không sợ nỗi lo viêm tai ở trẻ nhỏ. 

Bí quyết của ông bố dạy bơi cho 4 con nhỏ: Không nên sử dụng áo phao - Ảnh 1.

Trước khi học bơi, cần trang bị thật tốt cho trẻ

Sau đó, các bậc phụ huynh làm dần theo các bước sau:

Chúng tôi chuyên sưu tầm những câu nói ý nghĩa về cuộc sốngnhững câu nói hay về cuộc sống còn đợi gì nữa mà không đến trang của chúng tối để đọc những danh ngôn về tình yêu những câu nói hay về tình yêu và khám phá thêm những câu quotes hay những câu nói hay nhất về tình yêu buồn câu nói hay về tình yêu.

 

“1. Xuống bể bơi, chỗ ngang ngực của bạn. Đừng bắt đầu ở biển, trẻ thấy sóng có thể sợ. Sau khi đã đeo kính, đội mũ, bạn hãy nhẹ nhàng, luôn tươi cười, vui vẻ, nói chuyện, đùa vui với trẻ. Chừng 10 phút. 

Bạn bắt đầu chơi trò ú oà. Hai tay bạn bế trẻ lên, miệng hét Ú và thổi mạnh vào mặt trẻ để gây phản xạ rồi bạn cùng ngụp xuống. Nhìn được con dưới nước, bạn mỉm cười và đưa lên ngay. Lên khỏi mặt nước, bạn kêu “Oà”. Lần đầu trẻ sẽ hơi sợ, nhưng thấy không khí vui vẻ, nỗi sợ bị lấn át ngay. 

Lặp lại điều ấy vài lần thì bạn có thể không cần phải thổi vào mặt để cảnh báo nữa. Điều vô cùng quan trọng ở đây là trẻ đeo kính. 

Nếu không đeo kính thì theo phản xạ, trẻ sẽ nhắm tịt mắt, thế giới dưới nước vô tình trở nên tối đen và trẻ sẽ không nhìn thấy nụ cười của bạn ở dưới nước. Nếu vào ngày nắng to, ánh sáng dưới nước sẽ lung linh tuyệt đẹp, khiến trẻ thích hơn nữa. 

Và cứ thế, thời gian của bạn dưới nước tăng dần lên. Trong buổi đầu, sau 30 phút, trẻ nhà tôi thường nhịn thở được 3,4 giây. Bạn tập đếm trong đầu, mỗi số là một giây.

Bí quyết của ông bố dạy bơi cho 4 con nhỏ: Không nên sử dụng áo phao - Ảnh 2.

Hãy khiến trẻ cảm thấy thích nước đã rồi bơi kĩ thuật sau cũng chưa muộn

2. Sau khi làm thế này quen rồi. Chừng 2 buổi ở bể bơi. Trẻ đã dạn với nước. Sau khi kính, mũ đã đầy đủ. Bạn xuống nước trước, trẻ đứng trên bờ. Bạn gọi: “Lại đây với bố, mẹ.” Trẻ sẽ đi ra mép nước nhưng ngập ngừng không dám nhảy xuống. 

Bạn chìa ngón tay cho trẻ bám vào, thế là bạn rụt tay lại, trẻ mất đà lao theo. Bạn phải rút tay về để tạo khoảng cách và trẻ không có chỗ bám. Đây là lúc trẻ hơi sợ và theo phản xạ, trẻ sẽ khua chân, tay để đến được với bạn. Bạn đếm 1,2,3… đủ thời gian đã định là bạn xoè tay ra, bế trẻ lên. Nhớ phải mỉm cười trong lúc đếm. 

Thế là trẻ có một trò mới. Nó nhận ra rằng có thể di chuyển dưới nước được. Tất nhiên là trẻ thích nhưng hơi sợ. Thấy trẻ sợ là bạn thư giãn, hát, đùa vui hay làm lại trò Ú Oà hôm trước. 

Và cứ thế, số đếm của bạn tăng dần lên. Theo tôi thì chưa cần dạy trẻ bơi kĩ thuật vội. Hãy khiến trẻ cảm thấy thích nước đã rồi bơi kĩ thuật sau cũng chưa muộn. 

Bạn sẽ thấy rằng trẻ tự bơi khi lặn. Bản năng con người khiến trẻ tự đập chân, khua tay. Khi trẻ con của tôi ra bể bơi, các phụ huynh thích lắm bởi thấy những đứa trẻ bé tí mà ngụp một cái ra tới tận giữa bể.

3. Bước này chỉ là trò chơi. Bạn cho trẻ đứng lên một tay và đếm xem được bao lâu trước khi tay bạn mỏi hoặc trẻ mất thăng bằng ngã xuống nước. Ngã xuống sẽ khiến trẻ bơi về phía bạn. Thường khi trẻ làm thế, ngoài bể bơi mọi người sẽ hò reo, khích lệ, thế là trẻ cảm thấy thích thú, có động lực làm tiếp.”

Võ sư Đoàn Bảo Châu còn cho rằng không nên sử dụng phao để giúp con tập bơi, bởi vì dùng phao sẽ àm chậm quá trình bơi của trẻ. Điều quan trọng là các bậc cha nên dành nhiều thời gian ở bên và hướng dẫn con.

Thông Tin Khởi Nghiệp
Phong cách Cuộc Sống
Pháp luật Đời Sống
Tin Tức Chứng Khoán
Khoa học Công Nghệ
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>