Bí quyết giao tiếp cho người rụt rè

Bạn rụt rè, ngại nói nhiều hay đôi khi ít chủ đề nói chuyện, vậy bạn nên đặt câu hỏi để người đối diện trả lời. Tốt hơn nếu bạn hỏi những câu hỏi mở và chăm chú lắng nghe. Thái độ kiên nhẫn và tôn trọng người đối diện khiến bạn có thể được yêu quý hơn nhiều dù bạn rụt rè và ít nói.

Có nhiều người tỏ ra khá ngại ngùng và rụt rè khi phải nói chuyện với những người xa lạ. Vậy làm cách nào cho những người đó tự tin hơn trong giao tiếp?
Trong những cuộc giao tiếp bình thường, nếu ban bị đặt gần những người xa lạ và bạn chỉ nói được vài câu, sau đó bạn ngồi im, người khác hỏi mới trả lời. Bạn rất muốn trở nên tự tin hơn và tham gia vào những cuộc vui như thế. Các nhà nghiên cứu tâm lý chỉ rằng người rụt rè ít nói sẽ dễ được yêu mến nhưng khả năng thành công trong công việc và tình yêu rất thấp.Vì vậy, bạn cần học những kỹ năng giao tiếp dành cho người rụt rè.
 

1. Thử suy nghĩ đến những tình huống sẽ xảy ra


Bạn hãy tưởng tượng đến những tình huống giao tiếp có thể xảy ra: Nói chuyện với một ai đó xa lạ, nói chuyện với những người lớn tuổi, nói với người mình có cùng sở thích…Và hãy chuẩn bị cho những tình huống bạn đã nghĩ, đó là những lời nói, câu chuyện, cách từ biệt hay đơn giản là một điệu cười… mà bạn sẽ thể hiện trong những tình huống đó. Như vậy, bạn đã chuẩn bị sẵn tư thế cho mình và bạn cố lấy dũng để tự tin hơn khi đối mặt với mục tiêu thật sự bên ngoài.

Đến với business thienmy  để đọc những tin mới về kinh tế thị trường, nắm bắt các công nghệ mới nhất, thị trường bất động sản trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những kiến thức quý báu ý tưởng kinh doanh mới nhất và khám phá cuộc sống điều mình muốn!

 

 

2. Tập nói chuyện phiếm


Bạn đừng cố gắng đưa ra những đề tài quá xa lạ, ít người biết, hay mang tính quá trừu tượng thì bạn sẽ nhận lại chỉ là sự thờ ơ của người đối diện. Vì vậy, bạn hãy nói những điều chung chung, những thứ hợp với bạn và người nghe. Ví dụ như bạn đang làm kinh doanh và người đối diện cũng vậy thì bạn nên nói về các chủ đề về học kinh doanh, làm marketing, quản trị kinh doanh… Nhưng lưu ý là chỉ nên nói chung chung và dễ hiểu .
 

Thử giao tiếp với người lạ

Còn trong trường hợp nếu bạn và người đối diện không cùng chung ngành nghề, độ tuổi, sở thích, tư duy thì sao? Đơn giản nhất, hãy nói về những câu chuyện phiếm, kể chuyện cười mang ý nghĩa chung và phổ biến .
 

3. Hãy dũng cảm lên


Mọi sự chuẩn bị và lý thuyết đều chỉ là lý thuyết nếu bạn không vận dụng và thực hành nó.  Hãy tích cực tham gia các buổi hội thảo, lớp học kỹ năng… và dũng cảm bắt chuyện với người lạ ngồi kế bên bạn. Hãy bắt đầu làm quen và nói về chủ đề trong buổi hội thảo đang diễn ra, về ý kiến của bạn và hỏi ý kiến người đó. Dần dần, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn trong cách nói chuyện, trong giao tiếp và có thêm nhiều mối quan hệ tốt trong xã hội .
 
4. Lắng nghe kiên nhẫn

Bạn rụt rè, ngại nói nhiều hay đôi khi ít chủ đề nói chuyện, vậy bạn nên đặt câu hỏi để người đối diện trả lời. Tốt hơn nếu bạn hỏi những câu hỏi mở và chăm chú lắng nghe. Thái độ kiên nhẫn và tôn trọng người đối diện khiến bạn có thể được yêu quý hơn nhiều dù bạn rụt rè và ít nói.
 
Khoa học Công Nghệ
Tin Tức Chứng Khoán
Pháp luật Đời Sống
Tin Tức Doanh nghiệp
Phong cách Cuộc Sống

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>