Chiêm ngắm những ngôi nhà lạ của Việt Nam gây ấn tượng trên báo Tây

KTS Nguyễn Hải Long (Tropical Space) và các đồng sự thiết kế ngôi nhà dựa trên cảm hứng từ khả năng làm tổ đặc biệt của loài mối. Tổ mối luôn mát mẻ, thông thoáng và ổn định về nhiệt độ. Tên gọi “Nhà tổ mối” ra đời từ đây.

Nhà ở Sài Gòn có mặt tiền là cửa chớp nhiều màu hay công trình ở Đà Nẵng lấy cảm hứng từ tổ mối…

Trong năm 2015, các công ty kiến trúc ở Việt Nam đã có thêm nhiều thiết kế độc đáo, quan tâm nhiều tới ánh sáng, cây xanh trong không gian sống. Một số ngôi nhà đã được chia sẻ trên các trang kiến trúc nổi tiếng thế giới như Dezeen, Arch Daily:

1. Ngôi nhà có mặt tiền và mái là cửa chớp nhiều màu

nhung-ngoi-nha-la-cua-viet-nam-tren-bao-tay

Công trình mới ấn tượng nhưng vẫn có sự hài hòa với không gian xung quanh. Ảnh: Quang Trần. (Xem thêm cả nhà).

Ngôi nhà có diện tích 60 m2 nổi bật giữa khu phố cũ của Sài Gòn bởi mặt tiền màu sắc mà vẫn mang nét xưa với sự xuất hiện của những cánh cửa chớp. Công trình của KTS Đặng Đức Hòa (Block Architects) sử dụng nhiều món đồ góp nhặt từ bạn bè, người quen kết hợp với các chi tiết mới đem tới một không gian lạ.

2. Nhà ống 42 m2 với cây xanh khắp nhà

nhung-ngoi-nha-la-cua-viet-nam-tren-bao-tay-1

Không gian sử dụng tông màu tối giản nhưng không có cảm giác lạnh lẽo nhờ có cây xanh và nhiều ánh nắng. Ảnh: Oki Hiroyuki. (Xem cả nhà).

Ngôi nhà do Kiến Trúc O thiết kế chỉ có diện tích 42 m2 nhưng vẫn rất thanh lịch và nhiều ánh sáng. Giếng trời hình chữ D đem lại sự thông thoáng và là nơi bố trí cây xanh.

3. Nhà ống ở Sài Gòn thoáng gió với mặt tiền cửa chớp

nhung-ngoi-nha-la-cua-viet-nam-tren-bao-tay-2

Hệ cửa chớp này cùng giếng trời sau nhà tạo ra một hệ thông gió tự nhiên. Ảnh: Hiroyuki Oki. (Xem cả nhà).

Dù quy mô của ngôi nhà vừa phải (68 m2) nhưng KTS Phạm Thị Mỹ An (MM Architects/MIMYA) cảm thấy rất hào hứng khi chủ nhà sẵn sàng đồng ý với các giải pháp sáng tạo mà người thiết kế đưa ra.

Thay cho các kiểu cửa thông thường, kiến trúc sư quyết định sử dụng hệ cửa chớp đóng mở bằng ròng rọc cho mặt tiền của nhà. Khi cửa được kéo lên sẽ tạo thành mái hiên che nắng cho phần cửa hàng kinh doanh ở mặt tiền.

4. trên mảnh đất có thế kỳ dị ở Sài Gòn

nhung-ngoi-nha-la-cua-viet-nam-tren-bao-tay-3

Với diện tích tích đất hạn chế lại có nhiều mục đích sử dụng, kiến trúc sư đã làm thành 5 tầng để phù hợp với nhu cầu. Ảnh: Quang Trần. (Xem cả nhà).

Công trình mang vẻ ngoài lạ mắt vì dáng đất phức tạp và bởi lớp gạch bánh ú đất nung bao quanh. KTS Đoàn Bằng Giang và các cộng sự ở G+ Architects đã bố trí không gian sống nương theo mọi góc cạnh của nhà.

5. Biệt thự gạch mộc giao hòa với thiên nhiên

nhung-ngoi-nha-la-cua-viet-nam-tren-bao-tay-4

Các công trình hiện đại của Việt Nam có xu hướng mộc mạc với nội thất sang trọng. Ảnh: Hiroyuki Oki. (Xem cả nhà).

Ngôi nhà được MM Architects cải tạo có vẻ hiện đại và tiếp cận với không gian cây xanh, hồ nước bên ngoài nhiều hơn. Người thiết kế giữ lại kết cấu bê tông cũ giúp tiết kiệm một lượng lớn chi phí.

6. Ngôi nhà lấy cảm hứng thiết kế từ tổ mối

nhung-ngoi-nha-la-cua-viet-nam-tren-bao-tay-5

Với vật liệu thô mộc và giải pháp thông minh, kiến trúc sư đã tạo ra không gian sống hai tầng thông thoáng, đảm bảo nhu cầu sử dụng. Ảnh: Hiroyuki Oki. (Xem cả nhà).

KTS Nguyễn Hải Long (Tropical Space) và các đồng sự thiết kế ngôi nhà dựa trên cảm hứng từ khả năng làm tổ đặc biệt của loài mối. Tổ mối luôn mát mẻ, thông thoáng và ổn định về nhiệt độ. Tên gọi “Nhà tổ mối” ra đời từ đây.

Tủ Bếp Bằng Nhựa

Tủ Bếp Cổ Điển

Tủ Bếp Hiện Đại

Truy cập để xem nhiều hơn tại TuBep.com – Thế Giới Tủ Bếp | Chuỗi Showroom Tủ Bếp UY TÍN & NỔI TIẾNG !!!
Hotline: (028) 6688.6969 hoặc Tổng Đài: 1900.6969

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>