Giá cả tại Singapore thuộc dạng đắt đỏ nhất thế giới

Đôla đã tăng hơn 35% trong thập kỷ qua. Lạm phát trung bình hàng năm là 2,8%, cao hơn nhiều so với 1% thập kỷ trước, Bloomberg cho biết. Nước này cũng xếp thứ 5 danh sách những thành phố đắt đỏ nhất cho lao động nước ngoài, do Mercer công bố năm ngoái.

Nhảy 5 bậc, Singapore vượt Tokyo để đứng dầu danh sách năm nay của Economist Intelligence Unit (EIU), do đồng nội tệ tăng giá và hàng hóa tiêu dùng ngày một đắt đỏ.

Theo khảo sát toàn cầu (Worldwide Cost of Living Survey) vừa được EIU công bố hôm nay, Singapore đã vượt qua Paris (Pháp), Oslo (Na Uy), Zurich (Thụy Sĩ) và Sydney (Australia) để trở thành thành phố đắt đỏ nhất thế giới. Trong khi đó, Tokyo (Nhật Bản) tụt 6 bậc so với lần trước do đồng yen mất giá.

Khảo sát của EIU được thực hiện hai lần một năm, so sánh giá cả sản phẩm và dịch vụ, như thực phẩm, trang phục, giao thông, giáo dục của 131 thành phố với New York. Các thành phố đứng cuối danh sách có 2 đại diện của Ấn Độ là Mumbai và New Delhi.

  • Việc Làm 24h sẽ là kho tàng Việc Làm dành cho bạn. Tại đây, các thông tin Tuyển Dụng sẽ được upload và cập nhật liên tục, sẽ hỗ trợ hiệu quả cho bạn có thể tìm được việc một cách nhanh chóng.
Singapore-2910-1393927914.jpg

hiện đắt đỏ nhất thế giới. Ảnh: Bloomberg

Giá nhà tại Singapore đã liên tục lập kỷ lục trong những năm qua khi người dân ngày càng giàu có và người nước ngoài đổ xô đến đây. Ngân hàng tư nhân phát triển và các công ty toàn cầu xuất hiện cũng giúp thu hút nhiều nhân tài tới đây. Theo hãng tư vấn nhân lực Towers Watson, lãnh đạo cấp cao tại Singapore có thu nhập cao hơn tại Hong Kong (Trung Quốc).

  • Để tìm được Việc Làm Nhanh chóng, rất nhiều người khá hấp tấp tìm kiếm trên những trang web không rõ ràng, dẫn đến việc bị lừa đảo. Nhưng với website tìm Viec Lam của chúng tôi, chúng tôi sẽ đảm bảo cho bạn về tính trung thực và chất lượng của từng thông tin.

“Singapore vượt lên vị trí dẫn đầu một phần vì đôla Singapore tăng giá, kéo theo đó là hàng tiêu dùng đắt đỏ hơn bởi tiêu dùng nơi đây chủ yếu phụ thuộc vào nhập khẩu”, Jon Copestake – tác giả báo cáo EIU cho biết.

Đôla Singapore đã tăng hơn 35% trong thập kỷ qua. Lạm phát trung bình hàng năm là 2,8%, cao hơn nhiều so với 1% thập kỷ trước, Bloomberg cho biết. Nước này cũng xếp thứ 5 danh sách những thành phố đắt đỏ nhất cho lao động nước ngoài, do Mercer công bố năm ngoái.

Theo khảo sát của EIU, chi phí giao thông tại Singapore đắt gần gấp 3 New York. Đây cũng là thành phố đắt đỏ nhất về giá trang phục trên toàn cầu, do các hãng bán lẻ ở đây thường nhập hàng xa xỉ châu Âu.

Chi phí mua xe tại Singapore cũng thuộc hàng “trên trời” do các loại chi phí tốn hơn gấp đôi giá trị chiếc xe. “So với các nước khác, giá xe tại đây rất cao. Chúng tôi cho rằng lạm phát ở Singapore sẽ còn đáng lo ngại hơn trong 2 năm tới”, Michael Wan – chuyên gia kinh tế tại Credit Suisse cho biết.

Tại Việt Nam, EIU cho biết có tiến hành khảo sát tại 2 thành phố là Hà Nội và TP HCM. Tuy nhiên, kết quả cụ thể không được công bố trong báo cáo này.

Hãy xem thêm những công việc đang tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>