Kinh nghiệm phỏng vấn trong bữa ăn

Chọn một chiếc bàn nhỏ, có thể trong một góc khuất của nhà hàng nhưng đảm bảo phải có đủ ánh sáng. Sao cho cuộc nói chuyện giữa bạn và nhà tuyển dụng không bị ảnh hưởng bởi những ồn ào bên ngoài, làm sao để giữa bạn và họ (người phỏng vấn) có thể nói chuyện một cách thoải mái, cho cuộc phỏng vấn đạt hiệu quả tốt nhất.

Một cuộc phỏng vấn bên bàn ăn đơn giản chỉ là một cuộc phỏng vấn được thực hiện ngay tại bữa ăn. Tuy nhiên, nó lại mang đến một cách tiếp cận khác giữa người phỏng vấn và người được phỏng vấn; thời gian thực hiện cho kiểu phỏng vấn này cũng dài hơn những cuộc phỏng vấn thông thường.

Phép xã giao trong buổi phỏng vấn – ăn trưa

Bạn cũng đừng có lo lắng quá nhiều nếu như mình được mời phỏng vấn – ăn trưa như thế này, vì sự lo lắng ấy sẽ ảnh hưởng không tốt đến kết quả cuối cùng của cuộc phỏng vấn. Nhà tuyển dụng cũng chỉ quan tâm đến khả năng làm việc của bạn nhiều hơn là cách bạn ăn uống như thế nào, mặc dù những cử chỉ trên bàn ăn cũng sẽ thể hiện được phần nào tính cách, mức độ làm việc cũng như kiến thức mà bạn đang sở hữu đang ở “chuẩn nào” . Nếu có thể, bạn nên tránh những “bữa ăn” như thế sẽ tốt hơn, trừ phi ăn trưa cũng là một phấn của bạn tiếp cận với nhà tuyển dụng.

Khi được mời , cần tránh những điều sau:

1. Hắt hơi lên … món ăn;
2. Có thái độ thô lỗ với người phục vụ;
3. Uống rượu quá chén, tệ hơn là say;
4. Nói chuyện với miệng đầy thức ăn;
5. Vừa nhai vừa nói

Những mẹo nhỏ cho buổi phỏng vấn như thế này:

Nên tham khảo thực đơn của nhà hàng sẽ diễn ra buổi phỏng vấn đó, bạn có thể dễ dàng tìm thấy thực đơn trên website của nhà hàng này. Nếu không, hãy đến trước và dành một ít thời gian tìm hiểu về các món ăn ở đây. Việc này sẽ tránh cho bạn sự bối rối khi bắt đầu vào “cuộc chiến cân não” với nhà tuyển dụng.

Chọn một chiếc bàn nhỏ, có thể trong một góc khuất của nhà hàng nhưng đảm bảo phải có đủ ánh sáng. Sao cho cuộc nói chuyện giữa bạn và nhà tuyển dụng không bị ảnh hưởng bởi những ồn ào bên ngoài, làm sao để giữa bạn và họ (người phỏng vấn) có thể nói chuyện một cách thoải mái, cho cuộc phỏng vấn đạt hiệu quả tốt nhất.

Tránh việc để mình trở nên quá căng thẳng và … thở hổn hển trong bữa ăn

Tránh chọn những món ăn quá dai, những món ăn gây khó khăn cho mình như tôm, cua hay những thứ tương tự… Chúng sẽ làm cho bạn dễ mất tập trung trước những câu hỏi của nhà tuyển dụng.

Cần tạo sự quan tâm đến cho người phỏng vấn hơn là chú tâm đến các món ăn.

Hãy chắc chắn rằng đôi môi của bạn luôn được… sạch sẽ và thường xuyên chú ý đến chúng
Nên chọn một món ăn cùng thang giá, hoặc tương đương với người phỏng vấn bạn
Không nên than phiền về thức ăn, dù cho chúng không được như ý muốn của bạn
Không nên uống rượu hay những thức uống có cồn trong bữa ăn – phỏng vấn này

Nếu như có những “sự cố” ngoài ý muốn xảy ra, hãy nhanh chóng chuyển chúng sang một khía cạnh hài hước để cho không khí nơi đây bớt … căng thẳng.

* Về hóa đơn:

Nếu người phỏng vấn đưa ra yêu cầu về bữa ăn này, họ sẽ chủ động thanh toán.

Còn nếu như bữa ăn này do bạn đề nghị thì tất nhiên, hóa đơn sẽ thuộc về bạn.

Hãy xem thêm những công việc đang tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>