Lựa chọn không dành cho người có mức thu nhập trung bình

Một tài khoản có tên Eastwest viết trên trang flyertalk.com như thế này: “Cuộc đều là may rủi. Bạn nên nghĩ rằng việc đi chung với nhau nếu có vấn đề gì đó thì đó sẽ là định mệnh, và đôi khi bạn bắt buộc phải đối mặt. Đừng có nghĩ quá nhiều vấn đề đấy.

 

Những tranh cãi này xuất phát từ bài chia sẻ của một người phụ nữ người Mỹ, chị Rebecca Eckler. Dù gia đình chị đi nghỉ cùng nhau rất nhiều nhưng họ chưa bao giờ ngồi cùng một chuyến bay: Toàn thể gia đình tôi chưa bao giờ ngồi chung trên cùng một chuyến bay. 

Tôi học được điều này từ bố mẹ của người yêu cũ từ nhiều năm trước. Bố mẹ anh ấy chưa bao giờ bay cùng một chuyến với con trai, cho đến tận bây giờ anh ấy đã 48 tuổi cũng vậy.

Họ vẫn đi chơi cùng nhau nhưng mỗi người sẽ bay một chuyến, hẹn gặp nhau ở điểm đến. Thường thì bố mẹ anh sẽ đáp chuyến bay trước, còn anh ấy sẽ bay chuyến sau, trong cùng một ngày.

Bay các chuyến khác nhau để đảm bảo gia đình vẫn có người sống sót nếu chẳng may có sự cố xảy ra trên một chuyến bay. Tại sao họ lại làm vậy? Vì nếu lỡ có chuyện gì xấu xảy ra với họ thì con trai duy nhất của họ vẫn sẽ an toàn”...

Cả gia đình không nên ngồi cùng 1 chuyến bay: Lựa chọn không dành cho người có thu nhập trung bình - Ảnh 1.

Quan điểm một gia đình không nên bay cùng chuyến gây ra nhiều tranh cãi. (Ảnh minh họa)

Sau khi ý kiến này được đưa ra, đã có khá nhiều người trong cộng đồng mạng thế giới đồng tình và cho rằng đây là một cách lựa chọn rất cẩn thận. Bởi vài năm gần đây, phương tiện giao thông từng được cho rằng an toàn nhất thế giới là máy bay cũng đã có nhiều vụ mất tích, nổ…gây ra thiệt hại vô cùng đau đớn.

Chúng tôi chuyên sưu tầm những câu nói ý nghĩa về cuộc sốngnhững câu nói hay về cuộc sống còn đợi gì nữa mà không đến trang của chúng tối để đọc những danh ngôn về tình yêu những câu nói hay về tình yêu và khám phá thêm những câu quotes hay những câu nói hay nhất về tình yêu buồn câu nói hay về tình yêu.

 

“Ở công ty mình khi đi du lịch cũng vậy. Quy định một phòng ban không được ngồi cùng xe, mà chia đều tất cả để tránh rủi ro. Có thể gọi đây là cách “không cho tất cả trứng vào một giỏ” để có thể đảm bảo được tính hoạt động liên tục của tổ chức.” Bạn Piano chia sẻ.

Quy tắc này cũng được áp dụng với người đứng đầu nhà nước khi Tổng thống (hoặc Thủ tướng), phó Tổng thống… không bao giờ được đi chung một chuyến bay hoặc cùng xe ô tô.

Thế nhưng cũng có khá nhiều ý kiến phản biện lại cho rằng với nhiều công ty, tổ chức có thể dùng cách này. Còn với gia đình thì không nên.

“Về gia đình thì mình lại nghĩ khác, nếu (gở mồm) có sự cố xảy ra, người ở lại sẽ là người đau khổ, dằn vặt vì suy nghĩ tại sao không phải là mình?

Tại sao lại là người kia? Lẽ ra phải là mình chứ, sao lại để người kia ra đi? Cái đó mới ám ảnh, thế nên quan điểm của mình là tùy thôi, sống ở trên đời đã là một may mắn, khi không còn may mắn nữa thì tránh cũng chả được.” Bạn BoldXXXX viết.

Việc chia các thành viên ra làm nhiều chuyến bay cũng khiến chi phí di chuyển đến sân bay hoặc thời gian chờ đợi đầy đủ mọi người kéo dài. Điều này sẽ khiến chuyến du lịch hoặc công việc bị chậm trễ, tốn tiền không đáng có.

Đối với những gia đình khá giả đây không phải là vấn đề. Nhưng với những gia đình có mức sống trung bình thì ý kiến này cũng không thật sự giải quyết được điều gì. Nhiều người còn cho rằng một gia đình nên đi cùng với nhau để có thể tạo được sự gắn kết, chăm sóc dễ dàng hơn.

Cả gia đình không nên ngồi cùng 1 chuyến bay: Lựa chọn không dành cho người có thu nhập trung bình - Ảnh 2.

Nhiều người cũng phản biện lại quan điểm các thành viên trong gia đình không nên bay cùng một chuyến. (Ảnh minh họa)

Một tài khoản có tên Eastwest viết trên trang flyertalk.com như thế này: “ đều là may rủi. Bạn nên nghĩ rằng việc đi chung với nhau nếu có vấn đề gì đó thì đó sẽ là định mệnh, và đôi khi bạn bắt buộc phải đối mặt. Đừng có nghĩ quá nhiều vấn đề đấy.

Tỉ lệ tử vong khi đi máy bay luôn là thấp nhất so với các phương tiện khác. Hãy để chuyến đi là tận hưởng chứ đừng làm nó rắc rối lên!”

Còn tài khoản flysurfer cũng hài hước viết rằng: “Nếu thật sự như vậy thì tốt nhất không nên sống chung một nhà, không nên đi qua đường cùng nhau, không nên cùng đi du lịch ở một chỗ. Hoặc tốt nhất là không lập gia đình nữa.

Hãy sống một mình và đừng làm phiền ai cả nếu bạn không chấp nhận được rủi ro!”

“Nếu đi du lịch chung với gia đình, hẳn nhiên tôi luôn muốn bay cùng chuyến với họ. Việc đó khiến chúng tôi tiện chăm sóc cho nhau nếu tách chuyến bay, chúng tôi sẽ chẳng bao giờ cảm thấy yên tâm về những người còn lại. Nếu có bất trắc gì thì chúng tôi sẽ ở cùng bên nhau”, bạn Albert chia sẻ.

Rõ ràng ý kiến của Rebecca Eckler nhận được nhiều sự đồng tình nhưng sự phản bác thì cũng không thiếu. Mỗi người đều có lựa chọn riêng cho mình về cách di chuyển, cách sống. Hãy luôn vui vẻ với nó là được!

Chính Sách – Quản Lý
Nhân vật Nổi Tiếng
  Khám Phá Thế Giới
Tin Tức Giáo dục
Tin Tức Doanh nghiệp
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>