Ngành thương mại nước Mỹ đã có cơ hội khởi sắc

Trung Quốc cũng vừa công bố số liệu cho biết, thặng dư thương mại của nước này đã giảm từ 11,2 tỷ USD trong tháng 3 xuống còn 10,6 tỷ USD trong tháng 4.

Bộ Thương mại Mỹ cho biết, thâm hụt thương mại tháng 3 giảm xuống còn 62 tỷ USD – thấp nhất trong vòng 6 tháng qua. Nhập khẩu dầu giảm trong khi xuất khẩu sang Trung Quốc đạt kỷ lục là nhân tố hậu thuẫn cho kết quả khả quan này.

Trước đó, giới phân tích trên thị trường chứng khoán phố Wall dự đoán thâm hụt sẽ vào khoảng 67 tỷ USD. Trong tháng 2, con số này là 65,6 tỷ USD.

Đây là lần đầu tiên kể từ tháng 10-11/2003, thâm hụt mậu dịch của Mỹ giảm liên tiếp trong vòng 2 tháng liền nhau. Kết quả này càng gây ngạc nhiên hơn khi xuất khẩu máy bay của Mỹ giảm mạnh trong tháng 3. 

  • Việc Làm 24h sẽ là kho tàng Việc Làm dành cho bạn. Tại đây, các thông tin Tuyển Dụng sẽ được upload và cập nhật liên tục, sẽ hỗ trợ hiệu quả cho bạn có thể tìm được việc một cách nhanh chóng.
jsf

Một tàu chở hàng tại cảng Los Angeles, Mỹ. (Ảnh: AFP)

Theo Bộ Thương mại, trong tháng 3, nhập khẩu của Mỹ giảm 0,8% xuống còn 176,7 tỷ USD nhờ nhập khẩu ôtô và xăng dầu giảm. Trong khi đó, xuất khẩu lại tăng 1,9% so với tháng 2, đạt kim ngạch 114,7 tỷ USD.

Tuy thâm hụt thương mại của Mỹ với Trung Quốc vẫn tăng 21% lên mức 15,6 tỷ USD trong tháng 3, song Mỹ cũng xuất khẩu sang xứ sở Vạn Lý Trường Thành một con số kỷ lục ngoài dự đoán – 5 tỷ USD. Bên cạnh đó, xuất khẩu của Mỹ sang các nước như Canada, Mexico và EU cũng tăng trưởng rất khả quan.

  • Để tìm được Việc Làm Nhanh chóng, rất nhiều người khá hấp tấp tìm kiếm trên những trang web không rõ ràng, dẫn đến việc bị lừa đảo. Nhưng với website tìm Viec Lam của chúng tôi, chúng tôi sẽ đảm bảo cho bạn về tính trung thực và chất lượng của từng thông tin.

Tính chung, tổng thâm hụt thương mại của Mỹ trong 3 tháng đầu năm chỉ là 196,2 tỷ USD so với con số kỷ lục 696 tỷ USD cùng kỳ năm ngoái.

Chính phủ Mỹ dự tính, tăng trưởng GDP nước này trong quý I sẽ vào khoảng 4,8%, song theo giới phân tích, với các kết quả khả quan trên, con số này có thể sẽ tăng lên mức hơn 5%.

Trung Quốc cũng vừa công bố số liệu cho biết, thặng dư thương mại của nước này đã giảm từ 11,2 tỷ USD trong tháng 3 xuống còn 10,6 tỷ USD trong tháng 4.

Hãy xem thêm những công việc đang tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>