Ngày vía Thần tài, vừa mua vàng xong đã thấy… ngậm ngùi

Thống kê của Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji vào cuối giờ chiều ngày 6/2 cho thấy đơn vị này đã tiêu thụ hết 150.000 sản phẩm các loại phục vụ ngày Thần tài. Cũng theo đơn vị này thì riêng sản phẩm Gà Mỹ nghệ đúc rỗng Nano va Gà đúc nguyên khối đã tiêu thụ hết sạch. Dự kiến đến hết ngày 6/2, đơn vị này sẽ tiêu thụ hết trên 220.000 sản phẩm các loại tăng gấp hơn 2 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Khách hàng rồng rắn xếp hàng đi trong Ngày (10/1 Âm lịch) đã ngậm ngùi khi vừa mua xong thì giá vàng đã lao dốc. Trước đó, để chuẩn bị cho ngày “bội thu” này, các đơn vị kinh doanh vàng đã chế ra nhiều sản phẩm vàng với mẫu mã rất đa dạng…

Ngay via Than tai, vua mua vang xong da... ngam ngui - Anh 1

Cảnh người dân rồng rắn xếp hàng trước cửa hàng vàng để mua hàng từ tờ mờ sáng ngày 6/2 tại Hà Nội. Ảnh: Đình Việt

Sản phẩm đa dạng, người mua chen chúc

Theo thông lệ, cứ đến ngày 10/1 Âm lịch hằng năm, được cho là người dân lại kéo nhau đi mua vàng để “lấy hên” đầu năm. Năm nay, từ tờ mờ sáng ngày 6/2 (mùng 10/1 Âm lịch) người mua vàng đã xếp hàng dài trước các cửa hàng vàng lớn ở Hà Nội.

Ghi nhận của PV Báo GĐ&XH, tại cửa hàng vàng lớn trên phố Trần Nhân Tông (quận Hai Bà Trưng), dù mới 5h sáng nhưng khách mua vàng đã xếp hàng rất đông. Thậm chí, để phục vụ khách chưa kịp ăn sáng, cửa hàng vàng đã bố trí ghế ngồi bằng nhựa, nước và bánh mỳ miễn phí. Tại một số cửa hàng, phiếu thông tin cũng được in sẵn và phát cho khách hàng để điền, giảm bớt thời gian giao dịch. Phản ánh của nhân viên và người dân gần các cửa hàng vàng cho biết, năm nay dù lượng người xếp hàng mua vàng ít hơn năm trước nhưng không khí săn đón “Thần tài” vẫn khá sôi động.

Tại quận Cầu Giấy, một số cửa hàng vàng lớn cũng nằm trong tình trạng khách phải xếp hàng để tới lượt mua. Đầu giờ sáng trước cửa hàng vàng Bảo Tín Minh Châu khách hàng xếp hàng ngồi tràn ra lòng đường Cầu Giấy. Việc xếp hàng của hành khách đã gây ra tình trạng ùn tắc cục bộ trên tuyến đường này. Trước đó, để chuẩn bị cho ngày “hốt bạc” này, các đơn vị kinh doanh vàng lớn đã tung ra các sản phẩm đặc trưng. Từ ngày 9/1, Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu đã tung ra các thông tin về sản phẩm nhẫn tròn trơn Vàng rồng Thăng Long. Còn Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji (Hà Nội) cũng cung ứng ra thị trường nhiều mẫu vàng “ăn theo” con giáp của năm Đinh Dậu 2017.

Một trong những sản phẩm mới được bán ra đó chính là đồng tiền vàng 999.9 có tên “Kim Dậu” với biểu tượng cho sự giàu sang, sung túc, kết hợp với hình ảnh gà trống khỏe khoắn, tư thế uy nghi, trở thành vật phẩm mang ý nghĩa tốt đẹp, thay cho lời “Cầu tài chúc phúc – Vạn sự cát tường – Sự nghiệp hanh thông – Toàn gia đại cát” trong năm Đinh Dậu. Sản phẩm thứ hai là Gà trống vàng 999.9 nguyên khối, có trọng lượng từ 1 đến 5 lượng. Tập đoàn DOJI còn tung ra thị trường sản phẩm mỹ nghệ được sản xuất bởi công nghệ Nano đúc rỗng đặc biệt, với lớp bên ngoài hoàn toàn bằng vàng 999.9 với giá từ 1-2 triệu đồng/sản phẩm.

Mất tiền sau khi đi “rước Thần tài”

Diễn biến giá mặt hàng kim loại quý của “ngày vía Thần tài” cho thấy, sau khi mua vàng với hy vọng “lấy may” số khách hàng này đã phải ngậm ngùi “nuốt quả đắng” vì giá vàng liên tục giảm so với giờ mở cửa. Cụ thể, vào lúc 10h15 sáng 6/2, giá vàng miếng của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 36,60 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,42 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 650.000 đồng/lượng chiều mua và giảm 270.000 đồng chiều bán ra so với đầu giờ sáng. Đến 14h40 chiều cùng ngày, giá vàng miếng của công ty này giảm xuống còn 36,40 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,22 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 850.000 đồng/lượng chiều mua và giảm 470.000 đồng chiều bán ra so với đầu giờ sáng.

Giá vàng rồng Thăng Long bán ra của Công ty Bảo Tín Minh Châu vào hồi 11h ngày 6/2 là 35,07 triệu đồng/lượng nhưng đến 16h32 thì giảm xuống còn 35,05 triệu đồng/lượng. Cũng tại Hà Nội, đầu phiên giao dịch sáng 6/2, giá vàng SJC niêm yết của Tập đoàn Doji, mua vào – bán ra ở mức 37,00-37,54 triệu đồng/lượng, chênh lệch 540.000 đồng/lượng. Đến khoảng 10h, giá vàng giảm còn 36,75-36,45 triệu đồng/ lượng, giảm 50.000 đồng/lượng ở chiều bán ra. Mức chênh lệch giữa hai chiều mua – bán là 700.000 đồng/lượng. Chị Nhung (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, đầu giờ trưa ngày 6/2 chị mua nhẫn tròn Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu với giá 35,07 triệu đồng/lượng nhưng đến giữa giờ chiều cùng ngày, giá sản phẩm vàng này đã giảm xuống còn 35,05 triệu đồng/lượng.

  • Tử Vi Năm 2017 của bạn liệu có điều gì khác biệt hơn so với những năm qua? Để biết được điều đó, Tu vi 2017 sẽ cung cấp và hỗ trợ bạn những thông tin đầy đủ và mới nhất!

Khảo sát của PV Báo GĐ&XH cũng cho thấy, phần lớn các sản phẩm vàng của các đơn vị kinh doanh vàng vào cuối giờ chiều đều giảm mạnh so với đầu giờ sáng. Điều này đồng nghĩa khách hàng “săn Thần tài” đã mất không ít tiền ngay trong “ngày vía Thần tài” này.

Gà vàng nguyên khối được nhiều người lùng mua

Thống kê của Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji vào cuối giờ chiều ngày 6/2 cho thấy đơn vị này đã tiêu thụ hết 150.000 sản phẩm các loại phục vụ ngày Thần tài. Cũng theo đơn vị này thì riêng sản phẩm Gà Mỹ nghệ đúc rỗng Nano va Gà đúc nguyên khối đã tiêu thụ hết sạch. Dự kiến đến hết ngày 6/2, đơn vị này sẽ tiêu thụ hết trên 220.000 sản phẩm các loại tăng gấp hơn 2 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Tìm hiểu thêm về tử vi năm 2017 của các tuổi khác sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại BlogPhongThuy.com –  Phong Thủy Cho Người Việt, Xem Phong Thủy, Tư Vấn Phong Thủy
Hotline: (+1) 323.5225.386 (Mr. David Ho – USA)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>