Nguồn tin cho biết về việc nước Mỹ sắp thông qua kế hoạch 700 tỷ USD

Trong ba tháng đầu tiên và đều đặn mỗi sáu tháng, Chính phủ phải báo cáo với Quốc hội về việc thực hiện các quyền được trao nói trên. Các điều khoản trong bản kế hoạch cũng có hướng dẫn cho Bộ trưởng Tài chính về việc cân bằng giữa ổn định thị trường và bảo vệ người đóng thuế. Kế hoạch này sẽ hết hạn trong vòng 2 năm.

Sau nhiều ngày căng thẳng bàn cãi về gói giải pháp cứu , chính quyền Tổng thống Bush và Quốc hội Mỹ đã đạt được những thỏa thuận ban đầu vào trưa qua.

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đã công bố thoả thuận giải cứu thị trường trị giá 700 tỷ USD. Tuy nhiên, bà Pelosi cho biết, mọi việc vẫn cần phải được chính thức hoá trên giấy tờ.

  • Theo khảo sát thì có rất nhiều Ứng ViênNgười Tìm Việc truy cập vào website Tìm Việc Làm của chúng tôi, điều đó cho thấy chất lượng về tin tức tuyển dụng cũng như việc làm rất chân thực và hiệu quả.
Bà

Bà Nancy Pelosi và ông Barney Frank. Ảnh: AP.

“Chúng tôi còn nhiều việc phải hoàn thành nhưng tôi cho rằng tất cả đều đã nhất trí”, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Henry Paulson, người cũng tham gia cuộc thương thuyết tại đồi Capitol cho biết.

Theo kế hoạch, hôm nay Hạ viện Mỹ sẽ biểu quyết về gói giải pháp nói trên. Và Thượng viện sẽ làm nhiệm vụ của mình một ngày sau đó.

Trong cuộc họp muộn đêm thứ bảy vừa rồi, lãnh đạo hai đảng Cộng hoà và Dân chủ đã cố gắng nhất trí về việc mua các khoản nợ xấu vốn đang làm đóng băng các thị trường tài chính. Các nhà thương thuyết muốn thoả thuận sơ bộ sẽ trấn an thị trường trước khi nó mở cửa vào thứ hai.

Thoả thuận đề xuất chi 700 tỷ USD để mua những khoản nợ liên quan tới thế chấp từ các ngân hàng Mỹ và các nhà đầu tư. Đồng thời trao quyền giám sát kế hoạch hai năm này cho Bộ trưởng Tài chính. Bộ Tài chính được quyền dùng đến 700 tỷ USD để mua chứng khoán liên quan đến địa ốc từ bất kỳ tổ chức tài chính nào của Mỹ.

  • Những Người Tìm Việc 24h qua đa số đã có được cho mình những lựa chọn công việc phù hợp, vậy bạn có muốn là một trong những Nguoi Tim Viec đó không? Hãy nhanh tay truy cập vào website của chúng tôi.

Bộ trưởng Tài chính được toàn quyền mua, giữ, và bán tài sản theo bất cứ hình thức nào. Trong đó, gồm cả việc vượt trên các quy chế thông thường về mua bán của Chính phủ, để thuê các công ty tư nhân thực hiện.

Trong ba tháng đầu tiên và đều đặn mỗi sáu tháng, Chính phủ phải báo cáo với Quốc hội về việc thực hiện các quyền được trao nói trên. Các điều khoản trong bản kế hoạch cũng có hướng dẫn cho Bộ trưởng Tài chính về việc cân bằng giữa ổn định thị trường và bảo vệ người đóng thuế. Kế hoạch này sẽ hết hạn trong vòng 2 năm.

Kế hoạch nếu được thông qua, nợ quốc gia của Mỹ sẽ được nâng từ 10,6 nghìn tỷ USD lên 11,3 nghìn tỷ USD.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>