Nhật Bản quyết định tung gói ngân sách cao chưa từng thấy

Tháng trước, chính phủ nước này mới thông qua một gói trị giá 61 tỷ USD, nằm trong chương ngân sách hiện tại của tài khóa 2010 (trị giá 92.300 tỷ yen), có mục đích hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và các vùng kinh tế. Thủ tướng Naoto Kan cũng đang lên kế hoạch giảm thuế doanh nghiệp để giúp các công ty vượt qua khủng hoảng.

Hôm qua, nội các Nhật thông qua dự thảo gói chi tiêu ngân sách kỷ lục, với giá trị lên tới 92.400 tỷ yen, tương đương 1.110 tỷ USD.

Gói chi tiêu ngân sách này có mục đích tạo thêm nhiều việc làm và kích thích kinh tế, phát triển năng lượng sạch. Để chính thức đi vào thực thi, dự thảo còn phải chờ sự thông qua của Quốc hội trước ngày 31/3.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.

Hiện đảng cầm quyền chiếm đa số trong quốc hội . Do đó, nhiều khả năng gói ngân sách này sẽ được thông qua. Theo kế hoạch, những khoản tiền đầu tiên sẽ tung ra vào năm tài chính tới, bắt đầu từ tháng 4 năm sau. Dự thảo ngân sách khổng lồ thể hiện quyết tâm lớn của đảng cầm quyền trong việc giải quyết các khó khăn kinh tế hiện tại.

Naoto Kan

Thủ tướng Nhật Bản Naoto Kan đứng trước hàng loạt bài toán khó giải quyết những thách thức kinh tế. Ảnh: AFP

Hiện Nhật đối mặt với hàng loạt thách thức như giảm phát kéo dài, đồng yen mạnh kìm hãm xuất khẩu, nhu cầu trong nước cùng lòng tin người tiêu dùng yếu ớt. Hôm đầu tuần, Ngân hàng trung ương Nhật tuyên bố giữ lãi suất cơ bản ở gần 0% và nhận định đà phục hồi hầu như chững lại trong thời gian tới. Lần đầu tiên trong vòng 7 quý gần đây, lòng tin của giới doanh nghiệp đang đi xuống.

Tháng trước, chính phủ nước này mới thông qua một gói kích thích kinh tế trị giá 61 tỷ USD, nằm trong chương ngân sách hiện tại của tài khóa 2010 (trị giá 92.300 tỷ yen), có mục đích hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và các vùng kinh tế. Thủ tướng Naoto Kan cũng đang lên kế hoạch giảm thuế doanh nghiệp để giúp các công ty vượt qua khủng hoảng.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Còn gói dự thảo ngân sách mới được thông báo hôm qua xuất hiện vào thời điểm Nhật đang vật lộn để giải quyết tình trạng nợ công leo thang. Theo dự báo, nợ công nước này sẽ lên con số 891.000 tỷ yen, tương đương 184% GDP tính đến cuối tháng 3/2012. Đây là tỷ lệ nợ công cao nhất trong số các nước phát triển.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>