Thành công không bao giờ đến với ai dừng bước trước thất bại

Hầu hết các số liệu đã chỉ ra rằng cứ 10 doanh nghiệp thì có tới 8 doanh nghiệp thất bại. Các doanh nhân thành công dấn thân vào mọi lĩnh vực và biết rằng họ có khả năng gặp thất bại. Nếu thực tế họ gặp thất bại, nó sẽ được coi là một phần trong quá trình phát triển và họ sẽ tiếp tục tiến lên.

Dù phải trải qua hàng nghìn lần thất bại, những doanh nhân thành công cũng không bao giờ để điều đó cản bước tiến của mình. Họ biết cách tận dụng khéo léo các rào cản và tiếp tục tiến lên. Nếu muốn trở thành một doanh nhân thành công, đừng bao giờ làm 10 điều dưới đây.

1. Ghen tị

Việc thấy những người xung quanh bạn thành công nên tạo động lực cho bạn, kể cả khi họ là các đối thủ của bạn. Bạn nên hiểu rằng mọi người đều có khả năng thành công, và việc lãng phí thời gian tập trung vào thành công của người khác sẽ làm trì hoãn tiến bộ của chính bạn.

kinh-nghiem-phong-van-tuyen-dung-6

2. Nhìn lại

Bạn sẽ đối mặt với những lúc khó khăn, những quyết định khó khăn và có thể là cả thất bại ở một số thời điểm. Đừng để những hòn đá nhỏ trên đường ngăn bạn hướng tới thành công. Hãy tìm ra những cách để tận dụng khéo léo các rào cản và tiếp tục tiến lên, đừng bao giờ nhìn lại.

3. Biện hộ

Nếu bạn đưa ra một quyết định tồi và thất bại, hãy thừa nhận. Nếu có điều gì đó không hiệu quả như kế hoạch, đừng tìm các lý do biện hộ. Hãy tìm ra nguyên nhân của vấn đề và rút ra bài học kinh doanh quý giá. Nếu bạn nhận ra và thừa nhận sai lầm, bạn sẽ không mắc phải sai lầm đó nữa. Nếu bạn thường xuyên biện hộ cho các sai lầm, bạn sẽ tiếp tục mắc chúng vì bạn không nhận thức đúng gốc rễ của vấn đề.

4. Ngừng học tập

Tuổi tác của bạn, số năm kinh nghiệm hay mức độ thành công không thể cản trở bạn học tập. Chẳng ai trên trái đất này biết hết mọi thứ. Tất cả chúng ta có thể tiếp tục học tập và được truyền cảm hứng từ những doanh nhân khác, dù họ là các tên tuổi lớn, các tỷ phú hay chỉ là những người mới bắt đầu hành trình làm doanh nhân.

5. Kết giao với những cá nhân tiêu cực

Bạn nên tránh những người luôn biện hộ, phàn nàn và có quan điểm tiêu cực như tránh bệnh dịch hạch. Tất cả chúng ta đều biết những người như thế. Dù bạn nói gì hay hoàn cảnh thế nào, thì họ luôn lặp đi lặp lại với sự tiêu cực. Những người như thế là một căn bệnh ung thư và những thứ phát tiết từ họ có thể lây lan sang bạn. Hãy quy tụ quanh bạn những cá nhân có cùng suy nghĩ, quyết tâm và sự tập trung với bạn.

6. Thức dậy mà không có một bản kế hoạch

Quản lý thời gian là một phần quan trọng của việc trở thành doanh nhân. Chỉ có bấy nhiêu giờ trong một ngày, vì vậy để sử dụng thời gian hiệu quả, bạn cần biết các mục tiêu của bạn là gì và những việc bạn cần hoàn thành trước khi bắt đầu một ngày của mình. Nếu bạn đang lúng túng với việc lập ra kế hoạch mỗi ngày thì bạn đang chuẩn bị gặp rắc rối. Hãy kết thúc mỗi ngày bằng việc vạch ra những việc cần làm của ngày hôm sau.

7. Sợ thay đổi và thích ứng

  • Quá trình Tuyển Dụng Việc Làm hiện nay không còn là điều khó khăn như trước đây, nhờ có phương tiện truyền thông thế hệ mới như MangViecLam.com thì việc Tuyen Dung đã được cụ thể và đơn giản hóa đi rất nhiều!

Bạn cần sẵn lòng điều chỉnh kế hoạch và chiến lược tổng thể của bạn để duy trì thành công trong tương lai. Hãy tưởng tượng nếu Apple không bao giờ thích ứng và chỉ chăm chăm chế tạo máy tính thì sao? Sau khi ra mắt iPod, họ bắt đầu sản xuất điện thoại thông minh, máy tính bảng và hiện đang ra mắt Apple Watch. Từng chỉ là một công ty máy tính, giờ Apple đã là một công ty mạnh về thiết bị điện tử tiêu dùng.

8. Nói nhiều làm ít

Các doanh nhân thành công không ngồi một chỗ và nói về những điều họ chuẩn bị làm. Họ lên kế hoạch, làm theo và chinh phục. Bạn không thể hoàn thành được việc gì nếu chỉ nói suông về nó, và với mỗi lời nói thì bạn sẽ không tạo được ấn tượng cho ai.

9. Chỉ chú trọng tiền bạc

Thay vì chạy theo đồng tiền, hãy chú trọng tạo ra các sản phẩm và dịch vụ tạo ra sự khác biệt và cung cấp giá trị. Nếu bạn làm được điều này, tiền sẽ tới với bạn. Sẽ là nói dối nếu tôi nói mục tiêu của công ty tôi không phải là kiếm tiền, nhưng tập trung vào việc cung cấp một dịch vụ tuyệt vời sẽ mở đường để tiền đến theo.

10. Để thất bại cản bước  

Hầu hết các số liệu đã chỉ ra rằng cứ 10 doanh nghiệp thì có tới 8 doanh nghiệp thất bại. Các doanh nhân thành công dấn thân vào mọi lĩnh vực và biết rằng họ có khả năng gặp thất bại. Nếu thực tế họ gặp thất bại, nó sẽ được coi là một phần trong quá trình phát triển và họ sẽ tiếp tục tiến lên.

James Dyson là một ví dụ điển hình khi 5,126 sản phẩm thử nghiệm đầu tiên gặp thất bại, đến sản phẩm thứ 5,127 mới thành công và trở thành chiếc máy hút bụi thuộc top bán chạy nhất tại Mỹ. Hiện giờ James Dyson sở hữu 4,5 tỷ đô la vì ông đã không bao giờ để thất bại cản bước.

>> Bạn có thể tham khảo thêm thông tin tuyển dụng cho từng ngành riêng biệt dưới đây:

Tuyển dụng ngành Du Lịch/Nhà Hàng/Khách Sạn
Tuyển dụng ngành Thời Vụ/Bán Thời Gian
Tuyển dụng ngành Kinh Doanh
Tuyển dụng ngành Bán Hàng

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>