Thị trường chứng khoán thế giới lao dốc vì Trung Quốc

Tăng trưởng chậm tại cũng ảnh hưởng lên một số công ty Nhật Bản có nhiều hoạt động với nước này. Cổ phiếu công ty robot công nghiệp Fanuc giảm 1,3% và nhà sản xuất thiết bị xây dựng Komatsu giảm 2,9%.

châu Á, giá vàng, bạc và dầu thô đều giảm mạnh sau tin tức Trung Quốc tăng trưởng quý I chậm hơn dự đoán.

Theo số liệu mới được Cơ quan thống kê quốc gia Trung Quốc công bố, tăng trưởng nước này đã mất đà khi sản lượng công nghiệp tháng 3 tại các nhà máy yếu đi đáng kể. GDP Trung Quốc chỉ tăng 7,7% trong quý I so với cùng kỳ, thấp hơn dự đoán 8% của các nhà phân tích tại Bloomberg. Sản xuất công nghiệp tháng trước cũng chỉ tăng 8,9%, dưới mức kỳ vọng 10,1%.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
msci490-1366710683_500x0.jpg

Chỉ số MSCI Châu Á – Thái Bình Dương giảm mạnh vì Trung Quốc. Ảnh: Bloomberg

Koji Toda – Giám đốc quản lý quỹ tại Resona Bank (Nhật Bản) cho biết: “Các dữ liệu của Trung Quốc đã củng cố những mối lo ngại tiềm tàng về triển vọng kinh tế nước này. Hoạt động kiếm lời đang thống trị thị trường khi đồng yen có vẻ không thể nhanh chóng xuống dưới 100 yen một đôla Mỹ”.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Các cổ phiếu tại Hong Kong (Trung Quốc) giảm mạnh nhất với Hang Seng China Enterprises Index mất 2%. Tính từ đầu năm, chỉ số này đã giảm 14,5% từ mức đỉnh đạt được hồi tháng 1. Trong khi đó, Shanghai Composite Index cũng mất 1,1%.

Chỉ số MSCI All-Country World Index giảm 0,5% lúc gần 10h sáng (giờ London). S&P GSCI theo dõi 24 nguyên liệu thô cũng giảm 1,2%, dẫn đầu bởi vàng và bạc với hơn 6%. Giá dầu thế giới xuống dưới 90 USD một thùng và đồng cũng chạm đáy 6 tháng.

Các thị trường khác tại châu Á cũng đồng loạt lao đốc. S&P/ASX 200 của Australia giảm 0,9%, Kospi Composite (Hàn Quốc) mất 0,2% và Nikkei Stock Average (Nhật Bản) mất 1,6%. USD cũng tiếp tục yếu đi so với yen sau tin tức từ Trung Quốc.

Tăng trưởng chậm tại Trung Quốc cũng ảnh hưởng lên một số công ty Nhật Bản có nhiều hoạt động với nước này. Cổ phiếu công ty robot công nghiệp Fanuc giảm 1,3% và nhà sản xuất thiết bị xây dựng Komatsu giảm 2,9%.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>