Trong năm nay, những ngành nghề nào được xem là “hot” nhất?

Xã hội càng phát triển thì người ta càng quan tâm, chăm sóc con cái nhiều hơn. Và hơn nữa, người dân ngày càng nhận thức được rằng bác sĩ luôn là nơi an toàn nhất để gửi gắm niềm tin khi con họ có vấn đề về sức khoẻ. Bác sĩ nhi sẽ là một nghề luôn luôn thịnh trong mọi giai đoạn phát triển của xã hội.

Theo một phân tích ngành nghề mới đây nhất của Australia, trong năm tới, xu hướng nghề trên thế giới sẽ có nhiều thay đổi, chủ yếu dựa theo sự thay đổi của khoa học công nghệ. 10 nghề sau đây được dự đoán là sẽ vươn lên hàng top.

1. Bác sĩ động vật học

Nhiệm vụ của họ là nghiên cứu, phân tích những yếu tố liên quan đến động vật và áp dụng tiến bộ khoa học vào vật nuôi nhằm cải thiện thể chất cũng như tinh thần của chúng. Từ đó nghiên cứu áp dụng vào con người.

2. Luật sư bảo vệ động vật

Ngày nay, đã có nhiều tổ chức yêu động vật sẵn sàng biểu tình phản đối hành động tàn sát, giết hại động vật quý hiếm, hành hạ vật nuôi. Đến nắm tới, những người yêu động vật rất cần thuê luật sư bảo vệ cho vật yêu của mình trong trường hợp chúng bị đối xử dã man hoặc bất công, hoặc khi chúng bị bác sĩ thú y điều trị không đúng cách, gây nguy hiểm cho tính mạng.

3. Nghề khôi phục tranh ảnh

Xã hội càng phát triển với những công nghệ hiện đại có thể cho phép những người thợ tài ba có thể khôi phục lại một cách tương đối hoàn hảo những bức tranh, ảnh quý đã bị gió bụi thời gian làm cho hoen ố hoặc sờn rách. Những chủ nhân tốt bụng của chúng có thể không cần suy nghĩ khi bỏ tiền khôi phục lại chúng.

4. Chuyên gia bảo vệ máy tính

Họ dùng nghiệp vụ điều tra máy tính và phân tích nhằm tìm ra những những thông tin bị mất. Hó có khả năng khôi phục lại thông tin đã bị hủy, tìm ra kẻ nào đã xâm phạm máy tính, lập các hàng rào bảo vệ máy.

5. Cố vấn di truyền học

Tư vấn cho các gia đình muốn sinh con nhưng có những vấn đề bất ổn về gen từ các thế hệ trước. Đồng thời cung cấp những kiến thức cũng như những quy định pháp luật hiện hành liên quan đến vấn đề này cho gia chủ.

6. Tư vấn y tế

Là những người có chuyên môn về y khoa cũng như pháp luật, họ khuyến cáo và phân tích những thông tin y tế liên quan đến luật pháp, tòa án cho thân chủ. Chẳng hạn khách hàng được phép hay không được phép bán các cơ quan nội tạng.

7. Y tá chăm sóc bệnh nhân tại nhà

Nhiều người có điều kiện nhưng không có thời gian chăm sóc người nhà bị bệnh, họ muốn tìm cho người thân những y tá tận tình, có kiến thức và sẵn sàng chăm sóc bệnh nhân tại nhà. Yêu cầu của nghề này là phải có sức khoẻ và lòng nhiệt tình, coi người bệnh như người nhà.

  • Vấn đề Tìm Việc hiện nay khá khó khăn, nhưng bạn đừng quá lo lắng,  Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

8. Thiết kế quảng cáo y tế

Chuyên gia này sẽ tạo dựng những hình ảnh sống động, dễ nhớ về các loại thuốc, dụng cụ y tế cũng như những phát minh mới về y học. Họ cũng đóng vai trò như là một chuyên gia tư vấn, đào tạo về kỹ năng quảng cáo, quan hệ công chúng cho các Công ty dược và dụng cụ y tế.

9. Bác sĩ phóng xạ

Họ có mặt tại các nhà máy có liên quan đến chất phóng xạ để giúp nhà máy đó giám sát, điều hành sự vận hành của các thiết bị tạo chất phóng xạ, giúp giảm thiểu tối đa ảnh hưởng của nó đến sức khoẻ con người.

10. Bác sĩ nhi

Xã hội càng phát triển thì người ta càng quan tâm, chăm sóc con cái nhiều hơn. Và hơn nữa, người dân ngày càng nhận thức được rằng bác sĩ luôn là nơi an toàn nhất để gửi gắm niềm tin khi con họ có vấn đề về sức khoẻ. Bác sĩ nhi sẽ là một nghề luôn luôn thịnh trong mọi giai đoạn phát triển của xã hội.

Cần thêm thông tin về các cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>