Volkswagen muốn vượt mặt Tesla Model 3 trong thị phần xe hơi điện

nghe có vẻ xa lạ với người dùng nhưng những điều về hãng xe Đức này có thể làm bạn bất ngờ vì sự quen thuộc của nó đấy.

Hãng xe này là ông chủ sở hữu hàng loạt thương hiệu xe đình đám như: , Audi, Bentley, Porsche, hay thương hiệu mang tên chính nó Volkswagen. Năm 2015, Volkswagen đã vượt qua Toyota để trở thành hãng sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới.

Mới đây hãng này đã quyết tấn công vào thị trường mua bán xe hơi điện để bắt kịp xu hướng tương lai này. Trong thị phần thì là cái tên thành công nhất, khi tạo ra cơn sốt không nhỏ ở Châu Âu nên Volkswagen lấy đó là mục tiêu phấn đấu và cạnh tranh với nó.

Volkswagen muốn vượt mặt Tesla Model 3 trong thị phần xe hơi điện

Theo thông tin từ Xe Hơi Việt, Tesla vừa giới thiệu mẫu xe điện Model 3, có khả năng chạy được 346 km chỉ với 1 lần sạc pin, với giá mềm chỉ từ 35.000 USD. Hãng này đã cho người dùng đặt xe trước và thời gian giao xe sớm nhất là cuối năm 2017. Và khá bất ngờ là con số khách hàng đặt coc đã lên đén 370.000 người muốn mua xe hơi điện này.

Có lẽ quá ấn tượng trước bước đầu thành công của Tesla, nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới Volkswagen đã lên kế hoạch cạnh tranh với Tesla Model 3.

Theo thông tin mà Xe Hoi Viet thu thập được, chuyên trang tạp chí ô tô của Đức-AutoBild nhận định Volkswagen cần trỗi dậy từ Dieselgate bằng việc lên kế hoạch đầu tư vào xe hơi điện thân thiện với môi trường. Đầu từ xe EV – xe điện là một lựa chọn cần thiết và không thể bỏ lỡ.

Volkswagen muốn vượt mặt Tesla Model 3 trong thị phần xe hơi điện 1

Nguồn tin tức ô tô này cũng cho biết Volkswagen chuẩn bị cho ra mắt 2 phiên bản EV thể thao đa dụng. Trong đó, mẫu xe thứ nhất sẽ được phát triển dựa trên nền tảng Tiguan. Mẫu thứ hai lấy cảm hứng từ Tiguan CC. Nếu mọi thứ đều thuận lợi thì cả hai mẫu xe này sẽ ra mắt thị trường trong năm 2019 và sẽ trễ hơn Tesla Model 3 hơn 2 năm. Vậy liệu có đuổi kịp Tesla trong cuộc đua giữa những hãng bán xe hơi điện trong tương lai.

Bên cạnh đó, Volkswagen đang có kế hoạch sản xuất BUDD-e microbus concept. Mẫu xe được đặt tên e-Bulli, cũng sẽ ra mắt vào năm 2019. Trang Xe Hơi Việt cho biết Volkswagen cũng muốn có xe SUV cỡ lớn chạy điện e-SUV.

Thị trường mua bán xe hơi của Việt Nam vẫn chưa xuất hiện những mẫu xe hơi điện vì những lý do riêng, tuy nhiên, bạn có thể lựa chọn những mẫu xe chạy vừa xăng vừa điện để tiết kiệm. Truy cập Xe Hoi Viet để tìm mua những mẫu xe hơi như vậy, và ở đây có đủ những thương hiệu của ông chủ Volkswagen như:

Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Online CỰC SÔI ĐỘNG và HIỆU QUẢ
Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>